Cách bài trí cây xanh giúp gia chủ xua tan bệnh tật

Trong Ngũ hành thì chỉ có duy nhất là hành Mộc có yếu tố bao hàm sự sống. Mộc là cây xanh, biểu tượng của sự sinh sôi, tươi tốt. Do đó, cây xanh luôn mang sinh khí và thúc đẩy mọi vật xung quanh phát triển theo hướng tích cực.

Ảnh minh hoạ: Internet 

Do đó, gia chủ nên đặt cây xanh ở phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà hay văn phòng. Vì ở vị trí này, cây sẽ giúp nghề nghiệp của bạn thăng tiến, tăng tuổi thọ người trong nhà. Còn nếu đặt ở phía Nam thì tiếng thơm của bạn sẽ được vươn xa. Đặc biệt là không nên đặt cây xanh ở phía Bắc của ngôi nhà.

Theo quan niệm về phong thủy, những loại cây mọng nước là biểu tượng cho sự cát tường. Chẳng hạn như cây ngọc bích với lá tròn, dày, xanh mướt phồng lên như viên đá cẩm thạch, được xem là loài cây tài lộc trong phong thủy. Nếu đặt ở góc Đông Nam của ngôi nhà có thể thu hút tài lộc hoặc ở cửa sổ của cửa hàng để thu hút khách đến.

Trong khi đó, những cây gai xương rồng lại tạo nên những dòng năng lượng độc hại có thể gây bệnh tật cho gia chủ. Vì thế, những loại cây này, chúng thường được trang trí bên ngoài với vai trò bảo vệ ngôi nhà của gia chủ.

Tuy nhiên, có một điều cấm kỵ đó là cấm trang trí cây xanh trong phòng ngủ. Vì ban đêm, cây thải khí carbon dioxide, rất có hại sức khỏe.

Sau đây là một số cây may mắn cho gia chủ:

1. Trúc và các cây họ nhà trúc

Theo phong thủy, loài cây này đem lại cho gia chủ sức khỏe và tuổi thọ. Ngoài ra từ xa xưa, trúc còn giúp xua đuổi linh hồn tà ác.

Bạn có thể trồng cụm trúc phía trái, tượng trưng cho rồng, con vật đem đến điều tốt lành cho ngôi nhà. Ngoài ra, khóm trúc trước nhà còn thu hút dòng chảy của các luồng khí tốt.

2. Cây cam, quất

Trong phong thủy, cam và quất là hình ảnh của sự giàu có, may mắn nhờ cành luôn trĩu quả. Bên cạnh đó, cam, quất nếu được đặt bên ngoài hiên nhà còn giúp hấp thụ tất cả dòng khí độc rất hiệu quả.

3. Mai – lan – cúc – trúc

4 loại cây này được xem là “tứ quân tử” và thường được đề cập trong văn hóa phương Động. Ngoài trúc đã đề cập ở trên, cúc vàng rực rỡ với hoa tròn mang đến sự may mắn, thuận lợi.

Hoa mai vàng rực thể hiện sự thuần khiết, cao sang. Hoa lan tôn lên vẻ đẹp kín đáo, nhưng rất mạnh mẽ. Bộ tứ này được các chuyên gia phong thủy luôn ưu ái sử dụng làm đẹp không gian phong thủy.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung khoa học phong thủy cho bạn đọc).

Đá mỹ nghệ Gia Khoa Ninh Bình- Cách bài trí cây xanh giúp gia chủ xua tan bệnh tật Ảnh minh họa

Đá mỹ nghệ Gia Khoa Ninh Bình- Cách bài trí cây xanh giúp gia chủ xua tan bệnh tật Ảnh minh họa

[apss_share] Chi tiết tư vấn, thiết kế, nhận báo giá và đặt hàng Cách bài trí cây xanh giúp gia chủ xua tan bệnh tật xin liên hệ:

Đá mỹ nghệ Gia Khoa


Chuyên tư vấn, thiết kế, chế tác, gia công, lắp đặt:

– Các tượng đài, con vật bằng đá;

– Các công trình kiến trúc & xây dựng bằng đá: Lăng mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cuốn thư đá, Lan can đá,…;

– Chậu, bể cảnh, sập, bàn, ghế đá;

– Sản xuất đá xây dựng cho các công trình;

– Đắp núi cảnh đá, tiểu cảnh đá;

– Và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác.

Địa chỉ: Xuân Vũ, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Cơ sở 2: Văn phòng giao dịch Cây xăng Quang Phục – Ngã Tư Mắc Tứ Kỳ, Hải Dương

Cơ sở 3: Làng nghề đá Mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0915.758.000088.6833.111

Email: damynghegiakhoa@gmail.com

Website: http://damynghegiakhoa.com